Tại sao ly giữ nhiệt RTIC lại giữ nhiệt lâu được?

  1. Ly giữ nhiệt được chế tạo dựa trên nguyên lý cân bằng nhiệt
  • Nhiệt truyền từ vật có nhiệt độ cao hơn sang vật có nhiệt độ thấp hơn.
  • Sự truyền nhiệt xảy ra cho tới khi 2 vật có nhiệt độ cân bằng nhau thì dừng lại.
Ly giữ nhiệt, bình giữ nhiệt hoạt động dựa trên nguyên lý: "Nhiệt chuyển từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp".


Khi tích nước nóng/lạnh trong cốc giữ nhiệt Rtic, nhiệt độ trong bình sẽ chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài cốc. Do đó, nguyên lý truyền nhiệt diễn ra cho tới khi nhiệt độ trong bình cân bằng với nhiệt độ bên ngoài.

Bình giữ nhiệt được chế tạo dựa theo nguyên lý trên. Mục đích là làm giảm mức chênh lệch nhiệt độ giữa ly giữ nhiệt với môi trường, giúp làm chậm quá trình trao đổi nhiệt để giữ cho nước trong bình được nóng/lạnh lâu hơn.

Vậy cấu tạo giữ nhiệt của ly giữ nhiệt là thế nào?

Đầu tiên là thiết kế thân ly:

Bình giữ nhiệt thường có cấu tạo 3 lớp: Lớp vỏ inox, lớp chân không cách nhiệt, lớp trong cùng bằng inox 304 (inox 18/8).

– Chính lớp chân không cách nhiệt có tác dụng làm giảm mức chênh lệch nhiệt độ trong bình giữ nhiệt với môi trường ngoài, nhờ đó kéo dài thời gian giữ nhiệt.

– Chất liệu inox sử dụng cũng cho hiệu quả giữ nhiệt tốt, giúp tăng khả năng giữ nhiệt của sản phẩm, lại tiếp xúc an toàn với thực phẩm.

– Bên cạnh đó, thiết kế thân bình với kiểu dáng thuôn dài giúp giảm bề mặt tiếp xúc không khí của thực phẩm trữ trong bình, nó cũng có hiệu quả tăng khả năng giữ nhiệt.

Thiết kế nắp ly giữ nhiệt

Nhiều người không để ý đến cấu tạo phần nắp ly giữ nhiệt nhưng đây là yếu tố quan trọng không kém ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của ly.

– Ly giữ nhiệt tốt sẽ có gioăn cao su giúp miết chặt miệng bình, đảm bảo không để nhiệt thoát ra ngoài.

Nắp nhựa ly giữ nhiệt RTIC không có chất BPA độc hại, nắp dày 2cm cùng với gioăng cao su giúp giữ nhiệt đáng kể.

Ly giữ nhiệt RTIC chỉ dùng giữ nhiệt cho nước uống thông thường hay cả các loại thực phẩm khác?

Người dùng thường muốn tận dụng khả năng giữ nhiệt của cốc giữ nhiệt để giúp giữ nóng/lạnh không chỉ nước uống mà còn là nước trái cây, cà phê, trà hay cả cháo, soup…

Phân biệt các loại bình giữ nhiệt thật – giả trên thị trường.

0937929245 (kinh doanh các sản phẩm RTIC)

Trả lời